6 mẹo chiến lược tiếp thị video cho năm 2020

6 mẹo chiến lược tiếp thị video cho năm 2020

Các thương hiệu đang nhìn thấy thành công trong việc sử dụng nội dung video trên Facebook, Instagram và YouTube. Đọc lời khuyên của chuyên gia về cải thiện chiến lược tiếp thị video của bạn.

Các báo cáo được đưa vào và video đang chiến thắng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là trong COVID-19.

Một nghiên cứu mới về hành vi của nhà tiếp thị doanh nghiệp nhỏ cho thấy sự tập trung gia tăng vào tiếp thị video và cũng như sử dụng video để tìm thấy trên tìm kiếm.

Theo nghiên cứu, 64% trả lời rằng video là hình thức tiếp thị trực tuyến hiệu quả nhất. Và gần một nửa số người được hỏi đồng ý rằng họ phải tạo video để phát triển doanh nghiệp của họ.

Nghiên cứu này được thực hiện bởi Promo.com đã khảo sát hơn 500 nhà tiếp thị và chủ doanh nghiệp nhỏ từ khắp nơi trên thế giới.

Dữ liệu được kết hợp với dữ liệu năm 2019 của hơn 1 triệu người dùng của họ để xác định cách các nhà tiếp thị tạo video và sử dụng chúng để tiếp cận đối tượng của họ và phát triển doanh nghiệp của họ.

Dưới đây là nhiều số liệu thống kê và sự kiện tiếp thị video theo báo cáo Xu hướng tiếp thị doanh nghiệp nhỏ của Promo :

 • 70% SMB đăng video lên Instagram và Facebook Stories.
 • 62% số người được hỏi tạo ra tối đa 5 video mỗi tháng.
 • 76% dành ít hơn 20 phút để tạo video, với 49% người có thể tạo trong chưa đầy 10 phút (thông qua người dùng Promo.com).
 • 59% số người được hỏi kết hợp hình ảnh và video của riêng họ với cảnh quay cổ phiếu.
 • Phần lớn (39%) hình ảnh chứng khoán đến từ những nơi như Bapt hoặc các nguồn miễn phí khác.
 • 41% SMB chi tới 500 đô la mỗi tháng để quảng bá video của họ.
 • 30% số người được hỏi đăng một video mỗi tuần với 26% người đăng một lần mỗi tháng.

Bây giờ chúng tôi biết trạng thái của video, hãy xem một số mẹo để giúp bạn đưa chiến lược tiếp thị video của mình lên hàng đầu.

1. Xây dựng chiến lược

Một lời khuyên của Google là để tạo lịch phát hành thường xuyên cho video của bạn khi tải lên để khuyến khích người xem xem các bộ video qua các video đơn lẻ. Bạn thậm chí có thể lên lịch video để xuất bản thời gian.

Một số doanh nghiệp kinh doanh nhỏ đang gia tăng là một sự tập trung cao độ vào tiếp thị trực tuyến.

Năm ngoái, một trong những xu hướng truyền thông xã hội quan trọng nhất là video, video, video! Năm nay, xu hướng lớn nhất mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) nên tập trung vào để thành công hơn là sự nổi lên của YouTube với tư cách là nền tảng video xã hội hàng đầu, chuyên gia tiếp thị YouTube và tác giả bán chạy nhất Greg Jarboe .

Theo nghiên cứu của Promo, 77% các nhà tiếp thị được khảo sát rất đồng ý với câu nói này, ‘video là một phần quan trọng trong tiếp thị trực tuyến của tôi’.

Nội dung video của chúng tôi là nội dung sản xuất hàng đầu trong tất cả các hoạt động tiếp thị của chúng tôi. Chúng tôi đã đầu tư vào các nền tảng như promo.com để giúp nhóm nội dung của chúng tôi cắt giảm thời gian sản xuất và không làm giảm chất lượng sáng tạo, ông Abbey Gilhula, Phó chủ tịch tiếp thị cho LMN, một công ty phần mềm quản lý kinh doanh B2B cho biết.

2. Video đẹp và nội dung hữu ích

Khi sử dụng video trong thời gian khủng hoảng không chắc chắn như đại dịch COVID-19, Jarboe gợi ý những lời khuyên sau đây cho quan hệ công chúng tích cực.

 • Tạo các video hữu ích, chẳng hạn như video hướng dẫn cách thức của Wikipedia. Các đầu bếp từ khắp nơi trên thế giới đã dành thời gian rảnh rỗi và bắt đầu làm những video nấu ăn hữu ích để đứng trước khán giả của họ.
 • Xem lại những gì bạn đã lên lịch và thậm chí nhìn lại nội dung trong quá khứ. Quảng cáo video về du lịch trên biển sang trọng, các chương trình sinh viên ở nước ngoài hoặc quảng bá sự kiện nói tiếp theo của bạn có lẽ là một ‘Không, Không’ lớn. Tạm dừng ngay bây giờ.
 • Đừng là một con ma. Đừng đi tối. Bây giờ là lúc để ở lại với khán giả của bạn cho dù đó là các cuộc gọi Zoom, Facebook Live, các dịch vụ đặc biệt hay chỉ là tốt đẹp.
 • Chia sẻ đằng sau hậu trường trên nhóm làm việc tại nhà #WFH của bạn. Nếu chương trình hôm nay có thể phát trực tiếp từ nhà bếp, tầng hầm và phòng gia đình của họ, thì bạn cũng có thể!

3. Giữ người xem theo dõi video

Thời gian xem, lượng thời gian mà người xem đã xem video, là yếu tố quan trọng nhất của thuật toán YouTube.

Vì vậy, tạo nội dung tuyệt vời là độc đáo, hấp dẫn và giải trí hoặc thông tin.

Nhưng, hãy cố gắng tạo các video dài hơn bốn phút ba mươi giây, nhưng ngắn hơn 16 phút.

Theo Alexa , một công ty Amazon.com, YouTube.com là trang web số 2 tại Hoa Kỳ, chỉ sau Google.com.

Nếu so sánh, Amazon.com đứng thứ 3 và Facebook.com xếp thứ 4.

Bạn không thể tiếp thị mà không nhận ra tầm quan trọng của video, nhưng nó vẫn áp đảo chúng.

Với 64% số người được hỏi nói rằng video là tài nguyên hiệu quả nhất số một của họ, chỉ sau 24% hiệu quả cho ảnh.

Điều này có thể đóng góp cho quỹ đạo tiếp tục đi lên và xu hướng tiếp thị video.

4. Video có ảnh hưởng gì với thứ hạng Google

Sau khi Gillette ra mắt quảng cáo gần đây nhất Một người đàn ông có thể là quảng cáo video, trong vòng 90 ngày, thuật ngữ Gillette đã tăng vọt trên Google Xu hướng và là mức cao nhất kể từ năm 2004 .

Video có ảnh hưởng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả tìm kiếm của một thương hiệu và chúng tôi có thể mong đợi để xem nhiều hơn về nó.

5. Trở thành một biên tập viên hiệu quả

Jarboe cho biết, tạo ra một phần mở đầu hấp dẫn cho các video của bạn và sau đó sử dụng các kỹ thuật lập trình, xây dựng thương hiệu và đóng gói để duy trì và xây dựng sự quan tâm xuyên suốt video.

Kết quả nghiên cứu cho thấy SMB biết video rất quan trọng và hiểu rằng có mối tương quan trực tiếp giữa tìm kiếm và video, do đó tất cả đều có kế hoạch dành nguồn lực bổ sung vào năm 2020

6. Tạo video thương hiệu

Chúng ta hãy xem một số hướng dẫn của chuyên gia trong việc tạo ra một video thương hiệu.

Matt Johnston , CEO và người sáng lập Guide Social, điều hành một công ty tiếp thị video và đưa ra bảy lời khuyên này trước khi bạn nhấn play trên sản xuất video.

 • Đó không phải là về bạn. Đó là về khán giả của bạn.
 • Nó không thể ích kỷ. Nó cần phải vị tha.
 • Nó phải có giá trị cho những người xem nó.
 • Đồng cảm sẽ chiến thắng.
 • Biết về phía bạn – người bạn có thể giúp đỡ, tại sao bạn có thể giúp đỡ, làm thế nào bạn có thể giúp đỡ.
 • Nhằm mục đích kết nối giữa con người trong thương hiệu của bạn và con người trong cơ sở đối tượng / khách hàng tiềm năng của bạn.
 • Tìm điểm yếu trong chính bạn và bước về phía trước với sự can đảm để chia sẻ nó với thế giới.

Mẹo chuyên nghiệp : Sử dụng Canva để tạo hình nền Zoom cho tâm trạng trong ngày. Nghiêm túc theo ngày và hạnh phúc qua đêm.

Bạn sẽ nhấn play cho video vào năm 2020?

 

Scroll to Top