Facebook đang thử nghiệm quảng cáo video giữa video và phát trực tiếp

Facebook đang thử nghiệm quảng cáo video giữa video và phát trực tiếp

Facebook đã xác nhận họ đang thử nghiệm quảng cáo video giữa video và phát trực tiếp các vị trí quảng cáo video. Đây là những gì điều này cho chúng ta biết về kế hoạch của họ trong video.

Facebook đang tham gia vào trò chơi quảng cáo giữa chừng với bản thử nghiệm beta được xác nhận về vị trí quảng cáo.

Điều này xuất hiện ngay sau khi xác nhận quảng cáo thử nghiệm trong các luồng trực tiếp, khiến nhiều người tự hỏi liệu họ có kiếm tiền được như YouTube hay không.

 

Trải nghiệm người dùng giữa chừng

Facebook đã xác nhận họ đang thử nghiệm đơn vị video là không thể bỏ qua trong năm giây đầu tiên nó chạy.

Vòng tròn đếm ngược sẽ xuất hiện ở bên trái (được đánh dấu trong hình ảnh bên dưới) và sau 5 giây, một nút Skip Skip cho người dùng sẽ xuất hiện, giống như trải nghiệm tồn tại trên YouTube.

Bản thân quảng cáo giữa video có thể tồn tại trong vòng 10 – 15 giây.

Quảng cáo hiện tại đủ điều kiện, trong tất cả các mục tiêu được hỗ trợ thông thường.

Các quy tắc hiện tại của YouTube là một video phải có ít nhất 10 phút để vị trí quảng cáo giữa video đủ điều kiện, nhưng Facebook vẫn chưa đưa ra yêu cầu về độ dài như vậy.

Họ chưa bình luận về tương lai của phiên bản beta.

Chúng tôi đang thử nghiệm quảng cáo giữa dòng có thể bỏ qua và đánh giá xem những quảng cáo này có mang lại lợi ích cho người dân và doanh nghiệp hay không trước khi quyết định có mở rộng thêm hay không. – Facebook

Kiểm tra quảng cáo trực tiếp

Facebook cũng đang thử nghiệm nhiều định dạng quảng cáo trên nội dung trong luồng, mở ra nguồn doanh thu mới tiềm năng cho người tạo nội dung.

Bài kiểm tra đang chạy trên một nhóm nhỏ các nhà xuất bản được xem trước và bao gồm các vị trí cho quảng cáo đầu video, hình ảnh bên dưới luồng và quảng cáo giữa video đưa luồng trực tiếp đến một cửa sổ nhỏ hơn cho đến khi quảng cáo kết thúc ví dụ này:

Các nhà quảng cáo quan tâm về vị trí có thể loại trừ họ dưới dạng tùy chọn hoặc thêm nhà xuất bản vào danh sách chặn.

Tại sao Facebook kiểm tra tất cả điều này?

Facebook đã có những động thái để thử và cắm cờ trong video dạng dài hơn, nhưng điều đó đã không xảy ra.

Các nhà phân tích đã theo dõi sự ra mắt của tính năng Watch trong ứng dụng, tò mò muốn xem liệu nó có đánh cắp thị phần từ YouTube hay không.

Không, với việc Facebook xác nhận cuộc gọi thu nhập Q4 rằng hầu hết các video vẫn chỉ được xác nhận đơn giản trong News Feed.

Tuy nhiên, điều đó đã không ngăn cản họ tiến lên các cách thử nghiệm để kiếm tiền từ video và hầu hết các thử nghiệm beta này rất gợi nhớ đến trải nghiệm người dùng trên YouTube.

Kế hoạch video của Facebook là gì?

Suy đoán về sự thất bại của Watch đã là một chủ đề kể từ khi nó ra mắt, với nhiều người tin rằng việc thiếu một ứng dụng độc lập hoặc khả năng truyền phát qua TV là một phần của vấn đề.

Trong cuộc gọi thu nhập Q4 vào tháng 1, Zuckerberg tuyên bố rằng đó chưa bao giờ thực sự là ý định của họ, cho thấy nó luôn luôn có nghĩa là một loại chốt.

Bạn có thể nghĩ về việc mua lại nội dung mà chúng tôi thực hiện ở đó cùng với các hoạt động tiếp thị hoặc đưa người mới vào trải nghiệm. Chúng tôi sẽ không xây dựng một dịch vụ thuê bao hoặc bất cứ thứ gì tương tự như thế này. – Đánh dấu Zuckerberg

Sự ổn định của sự tăng trưởng của Watch cũng được kết hợp bởi việc áp dụng IGTV chậm hơn dự đoán, phần mở rộng video dài hơn của Instagram.

Chuyển đổi nội dung video của Facebook

Mặc dù Facebook tăng ngân sách nội dung cho Watch từ 1 tỷ đô la lên 1,4 tỷ đô la, nhưng họ không có kế hoạch đẩy mạnh việc sản xuất nội dung gốc theo kịch bản.

Họ sẽ đưa nó nhiều hơn vào các clip cấp phép từ các mạng lớn và những thứ rẻ hơn để sản xuất.

Thử nghiệm mới nhất về quảng cáo phát trực tiếp được ghi chú ở trên cũng cho thấy nỗ lực thu hút những người sáng tạo nội dung, một thứ thường là ưu đãi hàng đầu cho những người sáng tạo phát triển toàn diện trên YouTube.

 

Scroll to Top